slogan
X
Thần dược cho mái tóc
19:08, 08/12/2012

“THẦN DƯỢC” CHO MÁI TÓC

 

Không chỉ tốt cho sức khỏe, dầu oliu & trứng gàcòn được mệnh danh là “thần dược” cho mái tóc. Vì trong dầu oliu & trứng gà đặc biệt những dinh dưỡng vô cùng tốt cho tóc. Cùng chăm sóc một góc con người với hai thần dược này ngay thôi nào các bạn ơi:

1.Dầu oliu

Trong dầu olive có hàm lượng chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa tự nhiên như vitamin E, carotenoids, chlorophyll, polyphenol và hydroxytyrosol.
Hấp dầu tóc bằng một cách đơn giản là dùng vài muỗng canh dầu olive ấm để xoa lên tóc đã gội sạch. Quấn khăn hoặc đội nón nylon 20-30 phút.
Để tăng cường dưỡng chất cho tóc chẻ và tóc khô, đánh một lòng đỏ trứng với dầu olive (không cần hâm nóng), ủ tóc trong vòng 20 phút. Gội lại bằng dầu gội hai lần để cho bay hết mùi trứng.

 
   
 
   

Cách khác là cho khoảng vài muỗng dầu olive lên tóc và massage da đầu trong vài phút, để dầu lưu lại trên tóc khoảng 30 phút nữa, cuối cùng gội lại đầu bằng dầu cho sạch tóc. Cách này giúp tóc giảm hẳn chẻ ngọn và gàu.
Muốn tóc trở nên bóng mượt, khỏe mạnh, hãy dùng dầu olive xoa đều lên tóc và da đầu, giữ khoảng 15-30 phút để dầu thấm sâu vào tóc, cung cấp cho tóc những dưỡng chất cần thiết.
Ngoài ra, có thể chăm sóc tóc bằng cách trộn đều một muỗng xúp dầu olive, một lòng trắng trứng gà, một muỗng nước cốt chanh và một chút bia. Dùng hỗn hợp trên thoa lên tóc, giữ trong năm phút cho hỗn hợp ngấm vào tóc rồi gội lại bằng nước sạch. Thực hiện mỗi tuần một lần.

2.Trứng gà

Quả trứng chứa những thành phần rất quan trọng giúp tóc của bạn trở nên khỏe mạnh:Vitamin A: thường dùng trong điều trị rụng tóc và giúp hạn chế gầu.Vitamin B: Giúp tăng cường hoạt động lưu thông máu.Vitamin D: Tăng cường sự phát triển của tóc. Vitamin E: Giúp tăng cường sự hấp thụ ôxy. Ngoài ra, chất axit béo trong lòng đỏ trứng còn giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt hơn. Sau đây là một số cách đơn giản để chăm sóc tóc với trứng mà bạn nên tận dụng:


Đây là loại dầu xả tự nhiên dành cho tóc khô giúp mang lại sức sống cho tóc:
- Sử dụng 2 tới 3 quả trứng để mát xa tóc và ủ trong vòng nửa giờ. Sau đó gội lại với dầu và xả nước mát. Mỗi tháng chỉ cần sử dụng liệu pháp này 2 lần bạn sẽ có mái tóc óng ả, mượt mà.
- Trộn 2 thìa nước chanh với 1 quả trứng và ủ lên tóc sau đó xả lại với nước sẽ giúp tóc bóng khỏe hơn.
- Trộn hai lòng đỏ trứng với 1 thìa thầu dầu để tạo thành một hỗn hợp mát xa cho tóc. Sau đó xả lại với nước mát để có mái tóc óng đẹp.
Để làm mượt tóc:
- Trộn 1 thìa mật ong, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa dầu hạnh nhân, 1 thìa sữa chua sau đó phủ hỗn hợp lên tóc trong vòng nửa giờ và xả lại với nước ấm
- Trộn lòng đỏ trứng trực tiếp lên tóc và ủ trong vòng nửa giờ sau đó xả lại để có mái tóc óng mượt.
Để trị tóc chẻ ngọn:
- Trộn 1 thìa mật ong, 2 thìa oliu và một lòng đỏ trứng thành 1 hỗn hợp để mát xa tóc trong vòng 15 phút sau đó xả lại với nước.
- Trộn 1 thìa nước chanh với lòng đỏ trứng và chăm sóc tóc cũng có tác dụng rất tốt cho những mái tóc chẻ ngọn.