slogan
X
Cẩm nang chăm sóc tóc nhuộm
10:59, 06/12/2012

CẨM NANG CHĂM SÓC TÓC NHUỘM

 

 
   
   

Sau khi “khoác” lên cho mái tóc màu áo mới, trông bạn sẽ trẻ trung & rực rỡ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn “chìm quên” trong “chiến thắng” mà bỏ bẵng việc chăm chút cho mái tóc nhuộm của mình. Chẳng bao lâu, mái tóc ngày nào sẽ trở nên khô xơ, chẻ ngọn, xỉn màu đi trông thấy.

Hãy cùng Haicneal ghi nhớ các điều cơ bản sau đây trong việc chăm sóc tóc nhuộm:

Chọn dầu gội cho tóc nhuộm
Đừng cho rằng mái tóc nhuộm thích hợp với mọi loại dầu gội và cũng đừng tùy tiện thoa bất cứ loại dầu nào lên trên mái tóc nhuộm.

Hãy chọn loại dầu gội trên nhãn có ghi những thông tin dành cho tóc nhuộm. Điều này đồng nghĩa với việc dùng các loại dầu có tính chất dịu nhẹ. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng dầu xả tự nhiên để cho một mái tóc khỏe mạnh. Nhớ tránh những dầu gội bạc hà bạn nhé, vì chất bạc hà rất dễ làm mất màu tóc nhuộm.


Gội đầu bằng nước mát
Muốn mái tóc nhuộm của bạn luôn tươi trẻ hãy gội đầu với nước ấm hoặc nước mát, vì nước nóng có thể làm màu nhuộm của tóc phai nhanh.

Nhuộm dặm lại chân tóc định kỳ
Cứ 2-3 tháng, bạn đi dặm lại chân tóc một lần. Đó là khoảng thời gian chân tóc mới sẽ nhú lên, làm cho mái tóc của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Để màu tóc đồng nhất từ chân tóc đến ngọn, bạn nên chăm đến tiệm dặm lại màu cho chân tóc theo định kỳ.

Chăm sóc tóc nhuộm bằng kem dưỡng
Sử dụng kem dưỡng tóc có chứa các thành từ thiên nhiên để giúp tóc nhuộm luôn bền màu & mềm mại. Lưu ý chỉ thoa dầu dưõng tóc lên ngọn tóc và chân tóc

Chỉ sấy tóc khi cần thiết
Để tóc tiếp xúc nhiệt độ cao khiến màu nhuộm dễ phai, vì vậy tránh máy sấy tóc càng xa càng tốt. Hãy để tóc khô tự nhiên bạn nhé.