slogan
X
Muốn trị gàu thì phải hiểu gàu
15:04, 29/11/2012

MUỐN TRỊ GÀU THÌ PHẢI HIỂU GÀU


Hơn 50% dân số Việt Nam bị gàu. Hầu như người trưởng thành nào cũng có nguy cơ bị gàu, tuy nhiên tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Những người có da đầu nhờn dễ bị gàu hơn những người da đầu khô, vì da đầu nhờn là điều kiện thuận lợi cho nấm Malassezia furfur phát triển – loại nấm phát sinh ra gàu và đây cũng là nguyên nhân chính phố biển nhất.


Tuy gàu không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, đặc biệt là những vảy gàu li ti vương trên tóc sẽ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp.
Hiện nay có rất nhiều cách trị gàu, đa phần đều có hiệu quả tức thì nhưng không có hiệu quả dài lâu. Kết quả là sau một thời gian, gàu lại xuất hiện. Để trị được gàu cần phải hiểu gàu. Ttrước hết, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra gàu. Vì nếu không hiểu đúng về gàu, bạn sẽ không có được cách đúng để chấm dứt nỗi bức bối, khó chịu mang tên “Gàu”.
Gàu là một bệnh lý

muon-tri-gau-phai-hieu-gau
Gàu chủ yếu là do nấm Malassezia gây ra. Khi bị gàu, số tế bào da bị tiêu hủy rất nhiều, tạo những vảy bong tróc, đôi khi làm ửng đỏ chỗ da mới và gây khó chịu. Thông thường, có hai loại gàu dễ nhận thấy nhất, đó là gàu khô và gàu có dầu.
Ngoài ra gàu còn phát sinh do nhiều yếu tố như: stress, dị ứng thức ăn hoặc dùng dầu gội không phù hợp, hoặc không thường xuyên, do mất cân bằng nội tiết hoặc do thời tiết (mùa đông ẩm mốc, mùa hè nóng bức). Nếu để da đầu đổ nhiều mồ hôi thường xuyên(đội mũ bảo hiểm chật hoặc quá lâu, sấy uốn tóc, tắm hơi, làm bếp) cũng có thể gây ra gàu.

 

Cách diệt nấm trị gàu thực sự hiệu quả


Các loại dầu gội trị gàu thông thường tuy có tính chất làm sạch, mềm mượt tóc nhưng không trị được gàu triệt để. Vì vậy, để trị gàu hiệu quả, các bạn nên sử dụng loại dầu gội dược phẩm có chứa chất Ketoconazole, có tính kháng nấm mạnh, nhằm làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu.
Ketoconazole là hoạt chất diệt nấm phổ rộng và là thành phần chính có trong dầu gội dược phẩm trị gàu HAICNEAL. Chính vì thế, HAICNEAL là thuốc trị gàu hiệu quả, diệt nấm tận gốc.
HAICNEAL sử dụng như dầu gội thông thường. Bôi khoảng 5ml dầu lên tóc ẩm, xoa đều cho thuốc tiếp xúc với da đầu. Xoa trên tóc từ 3-5 phút, rồi xả nước sạch. Mỗi tuần gội tối đa 2 lần, liên tục 2 - 4 tuần. Để phòng, hạn chế gàu và ngứa, có thể dùng HAICNEAL mỗi tuần/một lần.