slogan
X
Nâng niu suối tóc
08:33, 31/10/2012

NÂNG NIU SUỐI TÓC

 

Dưới tác động của những yếu tố thời tiết như nắng, gió và sự ô nhiễm môi trường, mái tóc của bạn có thể bị tổn hại, khô rối, chẻ ngọn; và suối tóc sáng bóng, suôn mềm, chắc khỏe ngày xưa nay còn đâu?

 

Giải pháp dành cho bạn là bạn nên chú ý chăm sóc mái tóc của mình một cách thường xuyên và phù hợp. Sau đây chúng tôi xin bật mí cho các bạn những bí quyết chăm sóc tóc không cần phải tốn nhiều tiền để đến tiệm làm đẹp hay mua các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền. Bạn sẽ có ngay các loại mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà mình. Dưới đây là một số công thức chế biến mặt nạ dưỡng tóc rất đơn giản mà hữu hiệu để có mái tóc đẹp.

 

Công thức 1

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 trái chuối chín, 1 quả trứng gà, 3 muỗng cà phê mật ong, 3 muỗng cà phê sữa tươi, 5 muỗng cà phê dầu ôliu. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng phần da đầu và từ chân tóc đến ngọn tóc trong khoảng 30 phút rồi gội đầu lại cho sạch.

 

Công thức 2

Đánh tan 2 quả trứng gà với 5 muỗng cà phê dầu ôliu, thoa hỗn hợp này lên mái tóc ẩm trong vòng 30 phút cho thấm rồi gội đầu lại cho sạch.

 

 

 Công thức 3

Trộn đều hỗn hợp gồm mật ong và dầu ôliu theo tỷ lệ bằng nhau rồi thoa lên mái tóc, sau đó cuộn tóc lại và dùng túi ni lông phủ lên trong vòng 30 phút, rồi gội đầu lại cho sạch.

 

 

Công thức 4

Nghiền nát 1 quả bơ với 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu ô liu, thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc trong khoảng 20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc rồi mới rửa lại bằng nước sạch.

 

 

Công thức 5

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm ½ trái chuối, ¼ quả dưa lưới, 1 quả bơ, 2 muỗng canh sữa chua. Thoa đều hỗn hợp lên tóc khoảng 15 phút rồi gội đầu lại cho sạch.

 

Công thức 6

Xay nhuyễn 1 ly dâu tây với 1 lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng canh dầu ôliu. Thoa hỗn hợp này lên tóc và đợi khoảng 20 phút cho các dưỡng chất thấm sâu vào tóc và phát huy hết tác dụng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

 

Công thức 7

Trộn đều 1 muỗng canh dầu hạnh nhân với ¼ tách mật ong và ½ tách sữa chua, thoa lên mái tóc khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

 

 

Công thức 8

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 trái chuối, 1 quả trứng gà, ½ trái bơ, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh bơ sữa, 3 muỗng canh dầu ôliu. Thoa hỗn hợp này lên mái tóc từ gốc đến ngọn, sau 30 phút rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên sử dụng hỗn hợp này 2 lần trong tháng để mái tóc duy trì sự chắc khỏe và mềm mượt.Công thức 9

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 lòng trắng trứng gà, ¼ cốc sữa chua, ¼ cốc xốt mayonnaise. Thoa hỗn hợp này lên tóc ướt rồi dùng túi ni lông phủ lại khoảng 30 phút, gội đầu lại bằng nước lạnh. Sử dụng hỗn hợp dưỡng tóc này hàng tháng để tăng cường độ ẩm cho tóc.


Công thức 10

Nghiền nát 1 trái bơ với 1 muỗng canh nước chanh tươi, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước nha đam. Thoa đều lên tóc khoảng 20 phút. Mái tóc của bạn sẽ trở nên mềm mượt và suôn bóng.