slogan
X
Spa cho tóc tại nhà
22:26, 19/08/2012

SPA CHO TÓC TẠI NHÀ


Người xưa có câu "Nhất dáng nhì da, thứ ba mái tóc", quả thật mái tóc là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Thế nhưng, thật không may khi các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu bạn sử dụng hằng ngày lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mái tóc. Do đó, để mái tóc có thể duy trì được vẻ đẹp vốn có, bạn cần phải chăm sóc kỹ lưỡng và hạn chế những tác động gây hại. Mái tóc của bạn cần những buổi spa đặc biệt.


Spa cho tóc là một liệu pháp quan trọng để bạn giữ được những sợi tóc bóng khỏe và mượt mà, ngăn ngừa gàu và giữ màu cho tóc nhuộm. Điều kiện để spa cho tóc cần thiết đó là tinh dầu massage da đầu, dầu gội, mặt nạ cho tóc và các loại dưỡng tóc khác.


Hàng ngàn năm nay, kể từ khi người Ai Cập cổ đại khám phá ra sự kỳ diệu của tinh dầu, đến nay, thứ tinh chất chắt lọc từ thiên nhiên này ngày càng được ứng dụng sâu rộng vào việc làm đẹp. Người xưa cho rằng tinh dầu chính là linh hồn, là năng lượng sống của cây cỏ, sử dụng tinh dầu là tận dụng được nguồn năng lượng huyền bí của thiên nhiên. Theo thời gian, con người ngày càng khai phá thêm nhiều loại tinh dầu mới từ cỏ cây, hoa lá trong thiên nhiên. Với nữ giới, tinh dầu là món quà của nhan sắc: cho làn da mịn đẹp, chống lão hóa, nuôi dưỡng suối tóc óng mượt bồng bềnh nhẹ bay trong gió.


Quy trình thực hiện spa cho tóc không quá khó, nên bạn vẫn có thể tự mình làm ngay tại nhà mà không cần đến các salon.
Để thực hiện spa cho tóc tại nhà, bạn cần chuẩn bị:  Dầu gội, khăn tắm, lược, bộ sản phẩm chăm sóc tóc.

spa-cho-toc-tai-nha


Quy trình hực hiện rất đơn giản:
•    Đầu tiên bạn gội đầu thật sạch với dầu gội, nên sử dụng nước lạnh.
•    Dùng khăn thấm hết nước và dùng lược chải suôn.
•    Làm mặt nạ cho tóc với công thức: 1 quả trứng, 1 thìa tinh dầu castor, nước ép 1 quả chanh, 1 thìa mật ong và glycerin. Trộn đều tất cả các hỗn hợp trên lại và đắp lên tóc. Hãy dùng chụp đầu để giữ mặt nạ.
•    Sau 1 giờ thì bạn gội lại sạch bằng dầu gội.
•    Ở bước cuối cùng bạn đun sôi 4 lá trà xanh với 4 tách nước lạnh. Sau khi để nguội thì trộn thêm ít nước chanh và xả qua cho tóc.


Không chỉ làn da mới cần đến sự chăm sóc, nâng niu. Mái tóc của bạn cũng cần có sự chăm sóc đúng cách.  Để có mái tóc đẹp, bạn không nhất thiết phải đến tiệm chăm sóc và tốn nhiều tiền. Với liệu pháp spa cho tóc tại nhà, một mái tóc nhẹ bồng bềnh, mềm và óng ả không còn là mơ ước của bạn nữa!