slogan
X
Trị sạch gàu trả lại vẻ đẹp cho mái tóc
08:17, 11/10/2012

TRỊ SẠCH GÀU TRẢ LẠI VẺ ĐẸP CHO MÁI TÓC

Cha ông ta từng nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, nét duyên đầu tiên của mỗi người, đặc biệt là người phụ nữ đó chính là mái tóc. Thế nên mới có điệu lý “Một thương tóc bỏ đuôi gà” rồi mới đến “Hai thương ăn nói mặn mà có duyên” rồi nữa mới đến“ba thương”…. “bốn thương…”. Mái tóc đã trở thành một món trang sức độc đáo, tuyệt vời để thể hiện vẻ đẹp, cá tính của mỗi người. Một mái tóc phù hợp với vóc dáng, mềm mại bóng mượt là vũ khí tối thượng giúp chúng ta tự tin hơn trong bất kỳ môi trường nào. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ khi nói tới việc làm mới bản thân mình – thì điều đầu tiên thường nghĩ đến đó chính là tạo một kiểu tóc mới, nhuộm một màu tóc mới, có thể không đẹp bằng kiểu tóc cũ nhưng vẫn cảm thấy rất hài lòng.

Tuy nhiên, cùng với các tác động duỗi, uốn, nhuộm …việc sử dụng nhiều sản phẩm dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc, gel tạo kiểu…góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm Malassezia furfur sinh sôi nảy nở. Khi các sợi nấm Malassezia furfur phát triển hàng loạt sẽ phá huỷ tế bào da, gây bong da, tạo thành những mảng trắng – đó chính là gàu.
Gàu là gì?

Gàu là một bệnh lý gây ngứa ngáy khó chịu & mất thẩm mỹ. Ngoài ra, gàu còn là một tình trạng mãn tính, lúc bị lúc mất hoặc tái đi tái lại. Nếu chúng ta chữa trị không đúng cách, tình trạng gàu sẽ ngày càng diễn biến tồi tệ và để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Tóc đẹp trước hết là tóc khỏe. Để trị sạch gàu trả lại vẻ đẹp cho mái tóc, chúng ta không thể nhờ đến các loại dầu gội có chất tẩy mạnh cũng như các phương thuốc dân gian hoặc bôi thuốc không rõ nguồn gốc, vì làm như vậy chỉ cho cảm giác sạch tóc nhưng gàu & vi nấm vẫn không thể trị tận gốc. Chưa kể những biện pháp trên còn có thể làm tóc xơ cứng, gây dị ứng hoặc có phản ứng ngược làm gàu bùng phát mạnh mẽ hơn.


Như thế nào là trị gàu đúng cách?

Khắc tinh của vi nấm Malassezia đó chính là Ketoconazole. Ketoconazole sẽ tấn công tiêu diệt các vi nấm, kìm hãm tốc độ phát triển của loại vi nấm này, trị gàu tận gốc trả lại một mái tóc khỏe mạnh, sạch gàu.

Trên thị trường hiện nay, có thể tìm thấy một số loại dược mỹ phẩm trị gàu có chứa chất Ketoconazole này, ví dụ như Haicneal. Chỉ cần bôi khoảng 5ml dầu gội Haicneal lên tóc ẩm và xoa nhẹ nhàng, sau 3 – 5 phút xả sạch bằng nước. Dùng 2 lần 1 tuần liên tục trong 2 – 4 tuần sẽ diệt được nấm và trị sạch gàu. Đặc biệt trong dầu gội dược phẩm Haicneal còn kết hợp với một vi lượng thuốc kháng viêm, chống ngứa mạnh và bổ sung thêm chất dưỡng tóc nên mái tóc của bạn không chỉ sạch gàu mà còn mềm mại bóng mượt với mùi hương vô cùng dễ chịu.Lưu ý khi chăm sóc tóc

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý khi chăm sóc mái tóc mỏng manh của mình. Chải tóc nhẹ từ chân tóc lên để phần tán chất nhờn đều lên thân tóc. Dùng lược thưa răng để tránh tổn thương sợi tóc và không nên chải tóc khi còn ướt vì lược sẽ kéo dài tóc ướt còn dính vào nhau. Có thể dùng khe ngón tay để gỡ dần tóc ướt còn dính với nhau.

Khi gội đầu, làm tóc ướt với nước ấm, đổ dầu gội vào lòng bàn tay, bôi lên tóc, lấy đầu ngón tay (không phải móng tay) thoa cho đều vào tóc và chân tóc rồi xả nước cho sạch hết dầu gội.

Lau khô tóc rất nhẹ nhàng bằng khăn tắm, tốt hơn cả là hong tóc khô tự nhiên trong không khí. Nếu cần sấy cho khô, nên dùng hơi nóng vừa phải và giữ máy sấy xa da đầu một chút.

Khi búi tóc, chải kiểu, tránh kéo tóc quá căng. Cần cuốn tóc, nên quấn nhẹ vào cuộn rồi để qua đêm, sáng hôm sau gỡ ra.

Chúc các bạn có một mái tóc sạch gàu và khỏe đẹp cùng dầu gội trị gàu haicneal.

Để hiểu thêm về gàu, tìm thấy bí quyết trị gàu, chăm sóc tóc khỏe đẹp đúng cách, truy cập www.trigauphaidungcach.com

 
Khánh Linh