slogan
X
Để gàu là câu chuyện quá khứ
15:00, 11/10/2012

ĐỂ GÀU LÀ CÂU CHUYỆN CỦA QUÁ KHỨ

Những "bông tuyết' bất đắc dĩ khiến bạn phải bối rối. Bạn "nản" khi đã áp dụng nhiều biện pháp nhưng gàu vẫn “viếng thăm”. Bạn luôn thắc mắc tại sao gàu lại bám riết lấy mình, dai dẳng, không buông tha. Bạn cứ tưởng đã đuổi được chúng đi hết rồi nhưng gàu có thể trở lại bất cứ lúc nào. Bạn đã tìm đúng nguyên nhân và điều trị đúng cách chưa?


Phái mạnh nhiều gàu hơn phái yếu

Một thống kê cho thấy, trên 50% dân số Việt Nam có vấn đề về gàu, đặc biệt ở lứa tuổi 20-60. Đàn ông hay bị gàu hơn phụ nữ do hoccmon nam giới đóng vai trò làm tăng gàu. Những người có da đầu nhờn dễ bị gàu hơn những người da đầu khô.
Vì sao tóc lại bị gàu?

Da đầu của chúng ta luôn luôn được thay mới, hầu như quá trình bong tróc da đầu này rất khó nhận ra. Nhưng khi việc thay lớp da mới này vượt mức bình thường, làm các tế bào chết bong ra nhiều hơn thì đó chính là hiện tượng gàu trên da đầu.

Dầu gội không phải là thủ phạm chính gây nên hiện tượng khô da đầu và gàu như nhiều người vẫn nghĩ. Nó chỉ là một trong số các yếu tố có tác động một phần. Có nhiều nguyên nhân gây ra gàu, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và do nấm gây ra. Trong các loại vi nấm, các nhà khoa học tin rằng gàu chủ yếu là do vi nấm Malassazia phát triển quá mức gây ra. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta thường nóng bức và nhiều độ ẩm làm cho da đầu đổ mồ hôi nhiều, tăng tiết bã nhờn, hoặc khi bị mắc mưa vào mùa mưa, da đầu ở trong tình trạng ẩm ướt lâu đều là những môi trường lý tưởng cho vi nấm Malassazia phát triển quá mức và sinh gàu.


Vì sao gàu trở lại?

Khi thấy tóc lấm tấm vảy gàu màu trắng, da đầu ngứa ngáy, bạn lo lắng và tìm ngay những loại dầu gội trị gàu để sử dụng. Sau một thời gian, những vảy gàu biến mất và bạn cho rằng gàu đã hết nên không tiếp tục sử dụng dầu gội trị gàu nữa. Chỉ một thời gian sau, những đốm trắng li ti ấy lại quay trở lại, da đầu bạn lại bết ngứa khó chịu. Thực sự nguy cơ gàu tái phát và da đầu tiếp tục bị ngứa là rất cao vì bạn vẫn chưa trị gàu tận gốc và đúng nguyên nhân. Những loại dầu gội trị gàu thông thường chỉ làm giảm gàu nhất thời, nhưng lại không loại trừ triệt để vi nấm gây gàu Malassezia. Khi bạn ngưng dùng dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu nhưng các vi nấm này vẫn còn tồn tại ở chân tóc sẽ sinh sôi và gây gàu, làm tóc và da đầu bết ngứa.


Để gàu là câu chuyện của quá khứ

Hãy để gàu chỉ còn là một vấn đề của quá khứ. Các nhà khoa học đã tổng hợp các dược liệu như:  Ketoconazole, Clobetasol propionate, Sodium lauryl sulfate, Menthol, Acid citric, German plus, Acid béo diethanolamide từ dừa,… để tạo nên một dũng sĩ Haicneal dũng mãnh có thể đánh bật các đốm gàu khó chịu gây ngứa da đầu. Nên dùng Haicneal 2 lần 1 tuần liên tục trong 2-4 tuần để đạt hiệu quả trị gàu cao. Có thể dùng Haicneal 1 lần trong 1 đến 2 tuần để dự phòng gàu.

Để gàu không bị tái phát, cần cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc. Chải đầu thường xuyên và luôn vệ sinh lược chải sạch sẽ, không nên dùng chung lược để tránh lây lan vi khuẩn, vi nấm. Khi gội cần xoa bóp nhẹ nhàng, không gãi quá mạnh, móng tay cào quá sâu vào da đầu sẽ làm da đầu bị tróc và gây nên gàu. Chỉ cần gội đầu sạch và lau khô, không nên dùng máy sấy quá nóng sẽ gây tróc lớp da đầu. Ngoài ra, một số loại vitamin như B6, bepanthene, biotine, vitamin A, beta carotene, dầu gan cá, vitamin E, kẽm, cystin, lecithin... cũng rất tốt cho tóc và da đầu.  
 
Để tìm hiểu thêm thông tin về gàu, chia sẻ bí quyết trị gàu hiệu quả truy cập: www.trigauphaidungcach.com

 

Bích Phương