slogan
X
Trị gàu không khó nếu biết cách
05:57, 11/10/2012

TRỊ GÀU KHÔNG KHÓ NẾU BIẾT CÁCH

Gàu tuy không là bệnh lý nguy hiểm nhưng thường gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Những người bị gàu thường có làn da dễ dị ứng, vì thế không nên thay đổi thường xuyên các loại dầu gội cũng như các loại mỹ phẩm dùng cho tóc như keo xịt, thuốc nhuộm... Và không nên cào, gãi hay bóc gỡ gàu, nếu không bạn sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn của bệnh lý này.


Trị gàu tạm thời

Gàu thường là những tế bào chết bị bong khỏi  da đầu và sẽ được thay thế bằng những tế bào khác. Tuy nhiên, đôi khi sự mất cân bằng nồng độ pH trên  da đầu có thể dẫn đến quá trình bài tiết chất nhờn quá mức và gàu có khuynh hướng bị dính lại.

Gàu có thể xuất hiện trên cả hai loại  da đầu khô và nhờn, gây tác động xấu đến quá trình nuôi dưỡng tóc. Để giảm bớt tình trạng khó chịu vì gàu, nhiều người thường tìm đến các loại thảo mộc có trong tự nhiên như: chanh, dừa…nhưng theo khảo sát, những cách trị gàu từ thiên nhiên thường chỉ mang tính chất tạm thời chứ không triệt để.

Cũng giống như tác dụng của các loại dầu gội trị gàu. Khi sử dụng, những vảy gàu biến mất và bạn cho rằng gàu đã hết nên không tiếp tục sử dụng dầu gội trị gàu nữa. Nhưng chỉ một thời gian sau, những đốm trắng li ti ấy lại quay trở lại,  da đầu bạn lại bết ngứa khó chịu. Thực sự nguy cơ gàu tái phát và  da đầu tiếp tục bị ngứa là rất cao vì bạn vẫn chưa trị gàu đúng cách. Những loại dầu gội trị gàu thông thường chỉ làm giảm gàu nhất thời, nhưng lại không loại trừ triệt để vi nấm gây gàu Malassezia. Khi bạn ngưng dùng dầu gội trị gàu, thông thường tóc có vẻ hết gàu nhưng các vi nấm này vẫn còn tồn tại ở chân tóc sẽ sinh sôi và gây gàu, làm tóc và  da đầu bết ngứa.

 
Đâu là cách trị gàu hiệu quả?

Có nhiều nguyên nhân gây ra gàu, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và do nấm. Như các bạn cũng biết trên  da đầu chúng ta luôn tồn tại các loại vi nấm. Các chủng nấm khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi phát triển và gây bệnh. Trong các loại vi nấm, các nhà khoa học tin rằng gàu chủ yếu là do vi nấm Malassazia phát triển quá mức gây ra. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta thường nóng bức và nhiều độ ẩm làm cho  da đầu đổ mồ hôi nhiều, tăng tiết bã nhờn, hoặc khi khi bị mắc mưa vào mùa mưa  da đầu ở trong tình trạng ẩm ướt đều là những môi trường lý tưởng cho vi nấm Malassazia phát triển quá mức và sinh gàu.

Vậy muốn trị gàu hiệu quả cần phải có một phương thức có tác dụng diệt nấm kháng khuẩn, chống viêm, chống ngứa, chống dị ứng và chống gàu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, dầu gội Haicneal đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó.
Chính vì những ưu điểm này, Haicneal là sản phẩm giúp loại bỏ gàu đáng tin cậy và hiệu quả. Chỉ cần 2 lần 1 tuần và sử dụng từ 2-4 tuần sẽ giúp  da đầu khô thoáng không bóng dáng gàu. Còn với những ai muốn phòng ngừa gàu trên  da đầu thì có thể sử dụng Haicneal 1 lần trong tuần.

Không khó để có được mái tóc khỏe sạch gàu. Hãy để Haicneal giúp bạn thêm tự tin mỗi khi làm điệu cho mái tóc của mình.

Để tìm hiểu thêm thông tin về gàu, cách trị gàu hiệu quả & chăm sóc tóc khỏe đẹp truy cập www.trigauphaidungcach.com

 

Vĩnh Uyên