slogan
X
Hiểu để trị gàu tận gốc
00:36, 10/10/2012

Hiểu để trị gàu tận gốc

 

Hầu như người trưởng thành nào cũng có nguy cơ bị gàu. Tuy nhiên, đấng mày râu và những người có da đầu nhờn lại là những đối tượng dễ bị gàu hơn so với phụ nữ và những người có da đầu khô…

 

Nguyên nhân gây nên gàu

Nguyên nhân bên ngoài: Sử dụng loại dầu gội đầu không thích hợp, gội đầu không đúng cách… Bên cạnh đó, khí hậu nhiệt đới ẩm và gió mùa của nước ta là tác nhân khiến da đầu đổ mồ hôi nhiều, tăng tiết bã nhờn, dẫn đến tóc và da đầu nhờn khiến bụi dễ bám lại và đóng vảy trên da đầu, hoặc khi bị mắc mưa, da đầu ở trong tình trạng ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi nấm sinh sôi…

Nguyên nhân bên trong: Các vấn đề về da có thể gây ra gàu như eczema (chàm bội nhiễm), vẩy nến, viêm da tiếp xúc, nấm…

 

Trị gàu hiệu quảThực tế, có rất nhiều các bạn nam nữ đã phải xấu hổ trước đám đông, bạn bè và người thân vì những “bông tuyết” trắng xóa trên đầu. Sự ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ là tất cả những gì gàu đem lại.

Để trị gàu hiệu quả, bạn nên sử dụng loại dầu gội dược phẩm chứa chất Ketoconazole, có tính kháng nấm mạnh, nhằm làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu.

 


Ketoconazole là hoạt chất diệt nấm mạnh và là thành phần chính có trong dầu gội dược phẩm trị gàu Haicneal. Bên cạnh đó, hoạt chất clobetasol trong dầu gội Haicneal một chất chống viêm thường được phối hợp với Ketoconazole để loại bỏ những viêm nhiễm đi kèm với vi nấm. Chính vì thế, Haicneal là thuốc trị gàu hiệu quả và diệt nấm tận gốc.
 
Ngoài ra, Haicneal  được bổ sung thành
phần acid béo từ dừa giúp tóc luôn suôn mềm, bóng mượt.

Sử dụng Haicneal bằng cách: Xoa trên tóc từ 3-5 phút, rồi xả nước sạch. Mỗi tuần gội tối đa 2 lần, liên tục 2 - 4 tuần. Để phòng, hạn chế gàu và ngứa, có thể dùng Haicneal mỗi tuần/một lần.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra
rằng, chế độ ăn lành mạnh sẽ rất hiệu quả trong việc giảm gàu và giữ da đầu khỏe mạnh. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần hạn chế trong quá trình trị gàu:

- Thực phẩm giàu chất béo
- Các sản phẩm lên men: bơ, rượu, bánh mỳ, các loại đồ uống
có cồn…
- Các loại thực phẩm giàu Vitamin C: cam, cà chua, chanh, me…Vitamin C khiến gàu phát triển nhiều hơn.