slogan
X
Trị gàu phải đúng cách
18:31, 09/10/2012

Trị gàu phải đúng cách

 

Ông xã tôi đang phát điên vì gàu! Cả gia đình tôi đang phát điên vì gàu của ông xã! Phải làm sao đây?

 

 

Hơn một năm nay  da đầu của ông xã tôi tự nhiên trở nên nhờn bóng & có rất nhiều gàu. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong đời sống hàng ngày. Riêng việc các hạt gàu sẵn sàng bay lả tả bất cứ lúc nào luôn làm anh ấy cảm thấy lo lắng, mất tự tin khi đi ra ngoài.

Tuy là người thích các gam màu trầm và tối, nhưng trong tủ quần áo của anh tuyệt nhiên không còn một chiếc áo nào sẫm màu. Nhiều lúc anh chia sẻ, anh cảm thấy không thể tập trung làm việc cũng như sự ngứa ngáy khó chịu của gàu làm anh mất nhiều cảm hứng sáng tạo. Với công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và giao tiếp rộng rãi của anh thì gàu đã không còn là chuyện nhỏ trong gia đình tôi. Ông xã tôi đang phát điên vì gàu! Cả gia đình tôi đang phát điên vì gàu của ông xã! Phải làm sao đây?

Tôi và ông xã đã cùng nhau nghe ngóng tìm hiểu nguyên nhân gây ra gàu. Chế độ ăn uống của ông xã cũng như gia đình tôi khá lành mạnh luôn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Ông xã tôi cũng không gặp phải vấn đề tâm lý nào để gọi là stress hay rối loạn nội tiết. Vậy xem ra chỉ vì thời tiết & môi trường ô nhiễm ngột ngạt khói bụi ở cái thành phố đông nghẹt người này mà thôi. Cộng thêm đó, việc đội nón bảo hiểm thường xuyên cũng là tác nhân góp phần làm cho cái con vi nấm (cái tên khá dài nên tôi cũng không thể nhớ hết) có thêm điều kiện thuận lợi sinh sôi nảy nở, làm gàu trở nên ngày càng trầm trọng. Nhìn các mảng da đầu trắng bong tróc khiến nhiều lúc tôi cũng phải thấy rùng mình, chưa kể thời gian gần đây tóc của chồng tôi bỗng nhiên rụng nhiều không rõ nguyên nhân thì tình hình đã thực sự quá mức báo động.

Tôi lao vào internet & tham khảo ý kiến bạn bè người để tìm hiểu các cách trị gàu, từ dấm táo, trứng gà, vỏ quýt, nha đam đến rất nhiều loại dầu gội trị gàu đều đã được hai vợ chồng quyết liệt áp dụng cho chiến dịch trị sạch gàu.

Tuy nhiên, sự quyết tâm, đầu tư của vợ chồng càng cao bao nhiêu thì kết quả lại thất bại đáng buồn bấy nhiêu. Khi mới áp dụng thì hầu như cách nào cũng có vẻ hiệu quả, nhưng thực ra đó chỉ làm cảm giác làm sạch tóc thông thường chứ không ăn thua gì với con vi nấm đang đeo bám dai dẳng trên da đầu của chồng tôi. Chỉ một thời gian ngắn gàu lại tự nhiên ở đâu xuất hiện trở lại, chưa kể một số loại dầu gội hình như với chất tẩy quá mạnh còn làm tóc của chồng tôi trở nên khô cứng, có mùi khó chịu. Cứ như vậy, nó khiến ông xã tôi buồn nản đến chẳng buồn sử dụng bất cứ loại dầu gội trị gàu nào nữa.

Và nếu như công cuộc trị gàu của chồng tôi chỉ dừng lại tại đây thì đã không có bài viết chia sẻ này, nhưng thật may mắn vì chúng tôi đã tìm ra một loại dầu gội trị gàu thực sự hiệu quả - dầu gội Haicneal.

Dầu gội này có thành phần chính là Ketoconazole- loại thuốc đặc hiệu có thể diệt hoàn toàn cái con vi nấm quái ác kia đồng thời kết hợp với một vi lượng thuốc kháng viêm, chống ngứa mạnh và bổ sung thêm chất dưỡng tóc Acid béo từ dừa đã trả lại cho chồng tôi một mái tóc sạch gàu mềm mại.

Luôn đồng hành bên anh trên chặng đường chiến đấu với gàu chính là cách thể hiện tình yêu của tôi dành cho ông xã. Và bây giờ nếu ai hỏi: Phát điên vì gàu, phải làm sao? Tôi & ông xã sẽ mỉm cười: Trị gàu cần phải đúng cách!

 

Khánh Linh