slogan
X
Bí quyết trị gàu đơn giản, hiệu quả!
08:51, 01/09/2012

Bí quyết trị gàu đơn giản, hiệu quả


Muốn loại bỏ gàu, bạn nên loại bỏ lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon. Cần bớt dầu, mỡ, đường, chất cay trong bữa ăn và cố gắng tăng cường rau củ. Lúc gội đầu phải chú ý làm sạch và khô da đầu

Hiểu gàu để trị gàu tận gốc

Gàu là một bệnh lý phổ biến và thường gặp ở mọi lứa tuổi, chứng bệnh này khiến bạn e ngại khi phải giao tiếp với nhiều người. Theo thống kê, khoảng 50% dân số Việt Nam phải đối mặt với bệnh lý gây khó chịu này. Có nhiều nguyên nhân gây ra gàu, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và nấm gây ra.

hieu-gau-de-tri-gau-hieu-quaDa đầu luôn tồn tại các loại vi nấm, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi phát triển và gây bệnh.

Khí hậu nhiệt đới ẩm và gió mùa của nước ta là tác nhân khiến da đầu đổ mồ hôi nhiều, tăng tiết bã nhờn, dẫn đến tóc và da đầu nhờn khiến bụi dễ bám lại và đóng vảy trên da đầu, hoặc khi bị mắc mưa, da đầu ở trong tình trạng ẩm ướt đều là những môi trường lý tưởng cho vi nấm Malassazia phát triển quá mức và sinh gàu.
 
Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân kết hợp khác như chế độ ăn uống, stress, mất ngủ, sử dụng loại dầu gội không thích hợp, môi trường sống không đảm bảo vệ sinh, khả năng làm việc của dạ dày và ruột gặp trở ngại cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến da đầu có nhiều gàu.

Bí quyết trị gàu

Khi bạn áp dụng một số biện pháp trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu nhưng các vi nấm vẫn còn tồn tại ở chân tóc, sẽ sinh sôi và gây gàu, làm tóc và da đầu vẫn bết ngứa.
Đó là dấu hiệu bạn vẫn chưa trị gàu tận gốc và đúng cách. Những biện pháp đó chỉ làm giảm gàu nhất thời, nhưng lại không loại trừ triệt để vi nấm gây gàu Malassezia.

Trước tiên, muốn loại bỏ gàu, bạn nên loại bỏ lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon. Cần bớt dầu, mỡ, đường, chất cay  trong bữa ăn và cố gắng tăng cường rau củ. Bên cạnh đó, lúc gội đầu phải chú ý làm sạch và khô da đầu.
 haicneal
Dùng tay xoa bóp đầu theo chiều tới- lùi hoặc xoa tròn cho đến lúc da dầu nóng lên. Làm như vậy từ 5-10 phút ngày 1-2 lần, đây là phương pháp để tăng cường tuần hoàn cho da đầu.

Cuối cùng, cách điều trị của căn bệnh khó chịu này là tiêu diệt vi nấm Malassezia bằng một loại dầu gội chất lượng.


Dầu gội đầu Haicneal đã được các chuyên gia da liễu công nhận trị gàu, diệt nấm thật sự hiệu quả. Bạn có thể loại sạch gàu và nấm nếu sử dụng Haicneal 2 lần/ 1 tuần trong khoảng 2-4 tuần.

Haicneal có thành phần chính là Ketoconazole, có thể diệt hoàn toàn vi nấm Malassezia, sản phẩm này còn kết hợp với một vi lượng thuốc kháng viêm, chống ngứa mạnh và bổ sung thêm chất dưỡng tóc.

Sau khi đã trị sạch gàu và vi nấm gây gàu trên da đầu, bạn hãy duy trì sử dụng Haicneal 1 lần/ 1 tuần và kết hợp với bất cứ loại dầu gội hoặc dầu xả bạn đang sử dụng để ngăn gàu quay trở lại.