slogan
X
Gàu đã cướp mất tình yêu của tôi
05:05, 28/08/2012

GÀU ĐÃ CƯỚP MẤT TÌNH YÊU CỦA TÔI

Chính xác là gàu đã cuớp mất chàng trai trong mơ suốt 4 năm đại học của tôi. Tôi quen anh khi vừa bước chân vào cổng trường đại học. Chàng trai lớp trưởng xông xáo, học giỏi và vui tính nhanh chóng chiếm trọn trái tim con bé thơ ngây khờ khạo là tôi. Khổ nỗi đó không chỉ là suy nghĩ riêng tôi mà còn là của khá đông các bạn nữ sinh cùng khóa. Với bản tính rụt rè và ít nói, tôi không dám thể hiện tình cảm của mình mà giữ kín trong lòng. Bốn năm sinh viên qua đi, tình cảm của tôi càng lớn dần theo năm tháng. Tôi biết anh vẫn chưa yêu ai và hình như anh cũng có chút để ý đến tôi …
add
Gần đến ngày ra trường, bận rộn, mệt mỏi với kỳ thi tốt nghiệp, một buổi chiều vừa từ thư viện về đến kí túc xá, trái tim tôi bỗng đập rộn ràng khi thấy anh đứng trước cửa phòng mình. Anh có chuyện muốn nói và mời tôi đi uống nước. Không thể diễn tả hết nỗi hạnh phúc đang vỡ òa trong lòng tôi. Nhưng thật không may cho tôi, da đầu tôi rất nhờn nên có khá nhiều gàu, mấy hôm bận ôn thi tôi không có thời gian để gội đầu… nên vào giây phút vô cùng quan trọng này… cái đầu tôi bỗng dưng dở chứng… ôi chao một cảm giác ngứa ngáy khó chịu không thể nào tả được. Những lời anh nói cứ lùng nhùng bên tai tôi. Tôi chỉ có một mong ước nhỏ nhoi lúc đó…. là đưa tay lên đầu để gãi cho thoải mái. Giọng anh trầm buồn chia sẻ về gia đình không hạnh phúc của anh, về sự quý mến anh dành cho cô bé chăm chỉ dịu dàng như tôi… và… đổi lại, tôi bắt đầu nhúc nhích không yên. Tôi bồn chồn, tôi ngọ nguậy. Tôi lúc lắc. Tôi ngứa đầu vì gàu & nơm nớp lo sợ anh nhìn thấy những hạt gàu trắng xóa trong mái tóc của mình… Tôi đã không còn tự tin và tỉnh táo để trải lòng mình đón nhận sự đồng cảm khi nghe câu chuyện của anh. Và không khó khăn gì để anh cảm nhận được điều đó, có lẽ anh nghĩ tôi không thích anh và những lời anh kể. Cả hai đều cảm thấy ngượng ngịu, thừa thãi.

Ngay sau khi đưa tôi đến cửa phòng anh buồn bã chào tôi để về, anh vừa quay gót bước đi, tôi sung sướng quay đầu lại và đưa tay lên gãi, tôi gãi như chưa bao giờ được gãi, mà cái bọn gàu quái ác này, càng gãi thì lại càng ngứa, tôi xổ tóc ra để gãi, gàu đổ ào ào xuống vai áo trắng xóa. Hic, đúng cái khoảnh khắc xấu xí nhất đó, cảm giác như có lửa đốt sau gáy làm tôi quay lại. Là anh! anh đứng đó từ bao giờ, miệng há hốc với khuôn mặt đầy ngạc nhiên, bối rối. Anh quên mất đưa cho tôi tập tài liệu của môn thi cuối…

Sau này ra trường, tôi có nghe anh bạn trong lớp kể lại, thực ra anh cũng có cảm tình với tôi & dự định sẽ tiến thêm một bước để hai bên cùng có cơ hội tìm hiểu. Nhưng anh thật sự sốc vì tôi lại là một cô gái ở… bẩn và vô duyên kinh khủng. Câu chuyện của tôi là như thế. Giá như… ngày đó tôi không bị gàu… Giá như … tôi biết đến dầu gội Haicneal sớm hơn. Vì như bây giờ, theo như mọi người nói, tôi là cô gái có mái tóc đẹp nhất công ty. Tóc tôi đã sạch gàu, suôn mượt và mềm mại. Nhưng anh đã đi xa mất rồi, sau khi ra trường anh đã sang Úc du học và nghe bảo đã có người yêu sắp cưới. Kết thúc cổ tích đã không đến với tôi. Nhưng là bài học để tôi rút ra cho chính bản thân mình.

Sau khi tìm hiểu và thử đủ mọi cách để trị gàu, tôi đã tìm ra Haicneal – loại dầu gội có thành phần chính là Ketoconazole- loại thuốc đặc hiệu có thể diệt hoàn toàn vi nấm Malassezia furfur đồng thời kết hợp với một vi lượng thuốc kháng viêm, chống ngứa mạnh và bổ sung thêm chất dưỡng tóc Acid béo diethanolamide từ dừa đem lại một mái tóc sạch gàu mềm mại. Khi tình trạng gàu đã giảm, thậm chí hết hẳn nhưng tôi vẫn tiếp tục duy trì 1 lần/tuần dầu gội Haicneal để chăm sóc cho mái tóc của mình. Và tôi cũng đã có người yêu mới. Một anh chàng rất yêu mái tóc của tôi ^^.