slogan
X
Dở khóc dở cười vì gàu
06:02, 29/08/2012

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI VÌ GÀU

Có bao giờ bạn trải qua cảm giác dở khóc dở cười vì gàu chưa? Tôi đã từng rơi vào trường hợp đó và cũng nhờ vậy mà tôi đã tìm ra được cách thoát khỏi nỗi ám ảnh của gàu.

Tôi năm nay 25 tuổi, do bị viêm da tiếp xúc nên lúc nào đầu tôi cũng xuất hiện những “bông tuyết” mà không bao giờ tôi mong đợi. Khi đi chơi cùng bạn bè hay hẹn hò với người yêu, tôi chưa bao giờ dám xõa tóc mà chỉ có một kiểu duy nhất là búi. Đơn giản chỉ vì tôi sợ ai đó trong thấy gàu rơi lấm tấm trên tóc của mình. Mặc dù, tôi đã tìm nhiều cách để trị gàu nhưng hầu như vẫn không hết hẳn, tôi rất buồn và luôn mất tự tin mỗi khi bước ra khỏi nhà.

 do-khoc-do-cuoi-vi-gau

Có người yêu nhưng chưa bao giờ tôi dám để anh tiếp xúc quá gần mình, vì lúc nào tôi cũng lo anh nhìn thấy gàu trên tóc tôi rồi có những suy nghĩ không hay. Có lần nhóm bạn tôi họp mặt vào buổi trưa ở một quán cà phê ngoài trời, tôi và người yêu cùng đến. Hôm đó, tôi đã rất cẩn thận và gội đầu thật sạch, đồng thời  diện cho mình một chiếc váy hoa màu đỏ thật đẹp. Do tóc còn ướt nên tôi không thể búi lên được và cứ thế để tóc tung bay trong gió. Mặc dù mới gội đầu nhưng vì trời nắng nóng nên cảm giác ngứa ngáy da đầu khiến tôi không sao chịu được. Đến nơi, dựng xe ngay ngắn, bỏ nón bảo hiểm ra, tôi gãi đầu liên tục để thỏa cơn khó chịu. Sau đó, tôi cũng không quên búi tóc gọn gàng để che đi những vẩy gàu đáng ghét. Thế nhưng, gàu đã rơi lấm tấm trên vai từ lúc nào, tôi ra sức phủi thật mạnh. Vừa xoay qua, người yêu tôi đứng ngay bên cạnh. Thế là mặt tôi đỏ phừng lên và không nói được tiếng nào khi nghe anh nói: “Anh nhìn thấy hết rồi em nhé!”

Tôi gượng cười rồi lật đật bước đi, anh với theo nắm lấy tay tôi rồi nói: Anh xin lỗi! Anh chỉ đùa thôi mà đừng giận anh nhé!

 

do-khoc-do-cuoi-vi-gau-02Mặt tôi lại đỏ bừng, tôi nào có giận anh đâu chỉ vì tôi thẹn thùng khi để anh nhìn thấy những hình ảnh không đẹp về mình thôi. Những ngày sau, tôi bắt đầu lảng tránh anh. Tôi từ chối mọi cuộc hẹn, ít nghe điện thoại và trả lời tin nhắn. Một tuần trôi qua thật dài, tôi nhớ anh nhưng không đủ tự tin để đối mặt với anh. Và rồi ngày chủ nhật đẹp trời tôi nhận được bưu phẩm, mở ra là hộp quà với chiếc cài tóc rất duyên cùng một chai dầu gội Haicneal trị gàu. Trong hộp còn có tấm thiệp nhỏ với dòng chữ được nắn nót khá cẩn thận: Anh yêu con người em chứ không phải yêu vẻ hào nhoáng bên ngoài. Hãy cùng nắm tay anh bước đi đầy tự tin em nhé! Yêu em!

 

 

 

Thế là, tôi bắt đầu sử dụng Haicneal 2 lần một tuần và duy trì trong 4 tuần. Và kết quả đã thấy rõ, da đầu tôi không còn một vẩy gàu nào. Giờ đây mỗi tuần tôi vẫn duy trì gội Haicneal một lần để phòng tránh gàu trở lại. Tôi vui khôn xiết. Haicneal đã giúp tôi tự tin và mang tôi đến gần với người yêu thương hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Vĩnh Uyên