slogan
X
Tự tin với mái tóc sạch gàu
22:29, 28/08/2012

Tự tin với mái tóc sạch gàu


Đôi lúc nơi công sở, do gặp một vấn đề khó giải quyết, chúng ta thường luồn những ngón tay vào tóc theo thói quen. Một số người thường vò tóc, nắm tóc, hay gãi nhẹ vào đầu. Thế là các vẩy trắng nhẹ như bụi bay xuống từ tóc bạn. Những vẩy trắng này ngày càng rơi xuống nhiều hơn, đúng là bạn đã bị gàu rồi.


Độ tuổi bị gàu khá rộng, thường từ 20-60 tuổi, chỉ khác nhau ở mức độ nhiều hay ít mà thôi. Gàu tuy không có gì đáng quan tâm ngoài việc đôi lúc tạo cảm giác hơi ngứa ngáy, nhưng đừng xem thường hoặc quên lãng nó... Khi những vảy này bám quá nhiều trên da đầu, cảm giác ngứa ngáy sẽ nhiều hơn. Khi bạn gãi, da đầu có thể bị trầy, tạo cơ hội cho vi trùng xâm nhập. Ngoài ra, bệnh gàu ở mức độ nặng còn có những ảnh hưởng không tốt cho tóc của bạn nữa đấy.


Gàu “hoạt động mạnh” khi:

  • Thời tiết lạnh (mùa đông)
  • Tiết trời nóng và khô
  • Khi bạn bị stress
  • Khi bị dị ứng thức ăn
  • Do cơ thể thiếu chất (Vitamin B hay Omega 3).
  • Do sử dụng gôm và gel xịt tóc không đúng cách
  • Do lạm dụng thuốc nhuộm tóc.
  • Sử dụng các dụng cụ bằng điện làm xoăn tóc liên tục.

Thật ra, đây chỉ là một vấn đề không mấy phức tạp. Nếu để ý, bạn có thểkiểm soát nó tương đối dễ dàng.


Thường xuyên gội đầu
Ở một người gội đầu thường xuyên, bệnh gàu khó có thể phát triển trên da đầu họ. Thường gàu hay xuất hiện ở những người có da đầu nhờn; vì thế việc gội đầu thường xuyên với các loại dầu gội không chứa chất nhờn sẽ cho kết quả tốt. Nhưng nguy cơ gàu tái phát và da đầu tiếp tục bị ngứa là rất cao vì bạn vẫn chưa trị gàu tận gốc và đúng nguyên nhân.
Các loại dầu gội mỹ phẩm có tính chất làm sạch, mềm mượt tóc nhưng tác dụng trị gàu rất hạn chế. Vì vậy, để trị gàu hiệu quả, các bạn nên sử dụng loại dầu gội dược phẩm có tính kháng nấm mạnh làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu.


Dùng Haicneal diệt nấm, trị sạch gàu

HaicnealBạn có biết nguyên nhân chính gây ra gàu chính là do vi nấm. Vì thế muốn hết gàu thì phải diệt tận gốc vi nấm. Việc dùng dầu gội Haicneal đặc trị với hoạt chất thông dụng nhất là Ketoconazole sẽ giúp đánh bật nhanh các đốm gàu.
Hoạt chất này đã chứng minh được hiệu quả trên Malassezia furfur và nhiều loại vi nấm khác nên thường được sử dụng nhiều trong các sản phẩm trị bệnh ngoài da. Dầu gội Haicneal có thành phần chính là Ketoconazole - loại thuốc đặc hiệu có thể diệt hoàn toàn vi nấm Malassezia furfur đồng thời kết hợp với một vi lượng thuốc kháng viêm, chống ngứa mạnh và bổ sung thêm chất dưỡng tóc. Sản phẩm do Công ty Dược phẩm Đông Á phân phối...
Là thuốc điều trị gàu nhưng cách sử dụng như cách sử dụng dầu gội đầu thông thường. Bôi khoảng 5ml dầu lên tóc ẩm, xoa đều cho thuốc tiếp xúc với da đầu. Xoa trên tóc từ 3-5 phút, rồi xả nước sạch. Mỗi tuần gội tối đa 2 lần, liên tục 2 - 4 tuần. Để phòng, hạn chế gàu và ngứa, bạn có thể dùng Haicneal mỗi tuần/một lần.
Đánh bật các đốm gàu là bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy tự tin với mái tóc sạch gàu và chia sẻ bí quyết trị gàu hiệu quả cùng Haicneal với bạn bè các bạn nhé.