slogan
X
Bí quyết chăm sóc tóc cho bạn gái bận rộn
17:56, 16/01/2013

Bí quyết chăm sóc tóc cho bạn gái bận rộn


Trong cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta càng ít có thời gian chăm sóc bản thân mình hơn. Có những bí quyết chăm sóc tóc rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Hãy cùng khám phá nhé:


1.Không thay đổi kiểu tóc quá thường xuyên: Như các bạn biết đó, việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên bằng việc sử dụng các dụng cụ uốn, duỗi kèm theo các hóa chất sẽ nhanh chóng làm cho da đầu bị tổn thương. Thời gian lâu dài, sẽ ảnh hưởng đến chân tóc gây ra rụng tóc, khô, chẻ ngọn…

 

 

2. Sử dụng loại dầu gội đầu thích hợp: các bạn gái luôn muốn tìm cho mình những loại dầu gội thật thơm hoặc chạy theo thị hiếu. tìm mua những loại dầu gội mới mà đôi khi không cân nhắc rằng, loại dầu gội đó có hợp với mình không. Các bạn lưu ý rằng, loại dầu gội có chất tẩy quá cao sẽ là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Tùy theo mỗi loại dầu da đầu mà các bạn tìm cho mình một loại dầu gội thích hợp. Nếu các bạn gái nào đang trong tình trạng rụng tóc và đã thay đổi nhiều loại dầu gội mà vẫn không thấy cải thiện thì các bạn hãy thử sử dụng loại dầu gội bồ kết thử xem. Các bạn có thể mua bồ kết đã phơi khô đem về nướng cho tới khi nghe mùi thơm , sau đó đổ nước sôi vào, chờ khoảng vài phút là các bạn có thể có cho mình loại dẩu gội an toàn.  Ngoài ra, nếu các bạn nào không có thời gian, thì các bạn có thể mua bồ kết đã được chế biến sẵn, và chỉ cần đổ nước sôi vào và chờ nguội, là chúng ta đã có được dầu gội bồ kết rồi nhé. Nhưng các bạn lưu ý rằng, loại dầu gội này không tạo bọt và có lẽ sẽ làm các bạn thấy khó chịu khi gội đấy.


3. Không nên để tóc quá dơ hoặc gội đầu quá thường xuyên. Một tuần chúng ta nên gôi đầu khoảng 2-3 lần, không nên gội quá nhiều vì sẽ làm khô da đầu gây ra gàu, rụng tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ khiến cho tóc nhờn và gây rụng tóc.

4. Sau khi gội, các bạn gái thường dùng dầu xả để giúp tóc thêm mượt mà, nhưng các bạn hãy nhớ rằng, việc dùng dầu xả trực tiếp lên da đầu có thể là một trong những nguyên nhân gây ra gàu. Vì vậy, khi muốn dùng dầu xả, các bạn gái nhớ chỉ sử dụng cho phần đuôi tóc, cách da đầu một khoảng cách nhất định nhé, để vừa đảm bảo cho tóc óng mượt mà da đầu vẫn khỏe mạnh.


5. Việc chăm sóc tóc không chỉ từ bên ngoài, mà các bạn còn phải chăm sóc cẩn thận từ bên trong. Như đã nói, mái tóc có thể giúp ta đoán được tính cách và cơ thể mình. Khi các bạn buồn, có thể các bạn sẽ không thiết tha gì đến việc chăm sóc mái tóc của mình, cúng có thể sẽ trở nên khô, xơ…. Hoặc đôi khi do bận quá nhiều việc, mà các bạn quên đi việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể cũng như cho tóc. Một mái tóc thiếu chất, cũng sẽ thiếu độ bóng và có thể dẫn đến rụng tóc, xơ và khô.

Các dưỡng chất cần thiết cho tóc như chất đạm có trong thịt, cá trứng sữa. Các Vitamin có trong đậu, trái cây, ngũ cốc. Các vi chất dưỡng tóc như kẽm, sắc, đồng có trong thịt bò, thủy sản, tim gan và đặc biệt đừng quên cung cấp cho cơ thể lượng nước thích hợp mỗi ngày (2l/ ngày) để cung cấp độ ẩm nhất định cho tóc.

 

6. Ngoài ra, nếu các bạn có thời gian, các bạn có thể tự làm mặc nạ ủ tóc tại nhà. Việc ủ tóc bằng các sản phẩm tự nhiên sẽ rất tốt cho quá trình phát triển của tóc đấy nhé.